Lạc Vào Khu Rừng Đom Đóm - Kai

Tài liệu
Lạc Vào Khu Rừng Đom Đóm - Kai
Chuyên mục
Article
Người đăng
Đăng vào

.
Chuyện kể rằng, cô bé 6 tuổi tên là Takegawa Hotaru bị lạc trong khu rừng của thần linh. May mắn thay, Hotaru được cậu thiếu niên đeo mặt nạ mèo giúp đỡ dẫn ra khỏi rừng. Cậu thiếu niên ấy là Gin, một chàng trai kỳ lạ.
Gin nói với Hotaru rằng cậu là yêu quái, nếu có sự đụng chạm thân thể với người thường thì Gin sẽ hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản được tình bạn gắn bó thân thiết giữa hai người. Từ năm 6 tuổi đến khi trở thành nữ sinh Trung học, Hotaru luôn giữ hình bóng của Gin. Khoảng thời gian cô bé mong chờ nhất là mùa hè vì khi đó hai người có thể gặp nhau. Nhưng cũng vào khoảng thời gian ấy, họ phải rời xa nhau mãi mãi.
Tình yêu chẳng vẹn tròn nhưng vẫn là tình yêu đẹp. Họ không thể bên nhau ở đời thực nhưng trong tim vẫn chứa hình bóng của đối phương. Sau bao năm cô độc, sau bao ngày hè muốn chạm vào người Hotaru, cuối cùng Gin cũng có thể làm được. Dù sau cái ôm đầy tình yêu thương ấy cậu đã chẳng còn tồn tại nhưng đó là tâm nguyện lớn lao của Gin, là điều mà chàng thanh niên của khu rừng mong mỏi.
Trước khi tan biến, Gin vẫn kịp nói với cô bé: "Hotaru, cuối cùng anh cũng có thể chạm vào em rồi". Như vậy, dù chẳng được sống thì Gin vẫn cảm thấy hạnh phúc. Còn Hotaru đã có được tình yêu của Gin, đất trời có thay đổi thì tình yêu ấy vẫn mãi trong trái tim của Hotaru.
Lần đầu tiên và cũng là cuối cùng Gin được ôm Hotaru.
Thời lượng của phim không dài nhưng nó đủ để người xem chiêm nghiệm và cảm nhận tình cảm của cặp đôi chính. Câu chuyện đầy cảm động đã lấy đi biết bao nước mắt của khán giả. Cái kết đột ngột diễn ra, mọi thứ biến đổi nhanh chóng chỉ trong vòng một phút. Nhưng đó vẫn là kết thúc hợp lý.
Trong mối tình với một người đặc biệt như Gin, Hotaru đã hy sinh rất nhiều. Cô hiểu rằng nếu chạm vào người mình thì chàng trai ấy sẽ lập tức biến mất. Vì thế, những lần bị ngã, Hotaru luôn biết cách đứng dậy mà chẳng cần đến sự giúp đỡ của Gin. Thậm chí Hotaru còn dặn dò người yêu: "Dù thế nào cũng đừng chạm vào em". Có thể thấy tình yêu của hai người là sự trân trọng và đồng hành.
gif .
Có nhiều cách để thể hiện tình yêu và có nhiều nụ hôn đặc biệt ngọt ngào.
Ngoài câu chuyện tình yêu đẹp đến nao lòng thì phần hình ảnh của phim cũng đáng được ngợi khen. Cánh rừng rậm rạp, lễ hội ngập tràn màu sắc, những con thú tinh nghịch đều được thể hiện thật đẹp. Hotaru có đôi mắt to tròn cùng nụ cười rạng rỡ, còn Gin là một chàng trai ấm áp nhưng chất chứa nhiều nỗi buồn. Cảnh cuối phim, khi Hotaru chỉ còn ôm lấy chiếc áo mà Gin từng mặc, hình ảnh thật đến mức chạm đến trái tim nhiều người, vài giọt nước mắt đã rơi.
gif .
Khi được ôm Gin cũng là lúc Hotaru nhận ra cậu đã chẳng còn tồn tại nữa.
Chẳng có quá nhiều nhân vật tham gia trong câu chuyện, cũng không cần nhiều chi tiết dư thừa lan man, Lạc Vào Khu Rừng Đom Đóm vẫn kể một chuyện tình da diết và khắc khoải.
Tình yêu cứ tự nhiên mà bén rễ, từ từ phát triển theo thời gian, hai người bên nhau nhẹ nhàng rồi cuối cùng là chia xa trong tiếc nuối. Trong những ngày thu nhẹ nhàng, thật tuyệt vời khi được ngồi yên lặng và dõi theo câu chuyện tình yêu đẹp nhưng buồn của Takegawa Hotaru và Gin.
                                                                                                 Tác giả: Nguyễn Hoàng Long

Hiện có bình luận

Thông báo
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến thông báo này.
Xong